THẾ NÀO LÀ XỐP CHẤT LƯỢNG CAO?

Mút xốp là sản phẩm vô cùng cần thiết, không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh, cũng như sinh hoạt hằng ngày. 

Làm sao để tìm được mút xốp chất lượng cao và giá cả cạnh tranh?

Thế nào là xốp chất lượng cao?

Xốp là một thành phẩm của quá trình xử lý bằng máy móc, với nguyên liệu đầu vào là nhựa và một số thành phần khác. Hiện nay có 2 loại nhựa nguyên liệu đó là nhựa xốp và nhựa không xốp. Khách hàng có thể phân biệt rất dễ bằng cách dùng tay bóp nhẹ, nếu nhựa bị xẹp hoặc mỏng đi thì là nhựa xốp vì có chứa đến 95% là không khí.

Để làm ra một sản phẩm xốp chất lượng cao, đầu tiên cần thực hiện quá trình polyme hoá tạo hạt, là quá trình quyết định nhựa có xốp hay không. Nhà máy sản xuất sẽ để các chất lỏng dễ bay hơi (thường là n-pentan, hoặc n-hexan) phối trộn với styren dạng lỏng, tiến hành polyme hoá dạng nhũ và tạo thành hạt polyme có bọc các chất dễ bay hơi bên trong.

Ở dạng hạt này, người ta cần giữ ở nhiệt độ thấp để chất dễ bay hơi đừng bay hơi. Đây là công nghệ phức tạp và ở nước ta chỉ nhập hạt nhựa này về để đúc định hình.

Sau đó người ta gia công những hạt này thành tấm bằng cách đun nóng nhẹ để các hạt dính với nhau đồng thời chất dễ bay hơi bị nhốt trong hạt polyme hoá hơi nên làm cho polyme xốp. Kế tiếp là định hình tấm thành hộp có kích thước khác nhau ở nhiệt độ dưới nhiệt độ nóng chảy của polyme.

Xốp được ứng dụng như thế nào?

Các sản phẩm từ xốp, hoặc xốp eps thường được ứng dụng như:

  • Thùng xốp trong việc bảo quản thực phẩm, hoa quả
  • Xốp bọc các sản phẩm điện tử để chống ẩm, chống va đập
  • Màng xốp dùng trong trang trí nhà cửa, cách âm, lót sàn gỗ v.v.

Công ty sản xuất xốp uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, đại lý phân phối các sản phẩm thùng xốp, màng xốp với đầy đủ chất liệu và giá cả. Thế nhưng, không phải khi nào người tiêu dùng cũng có thể được sở hữu và sử dụng những sản phẩm xốp chất lượng cao.

Để giải quyết nhu cầu này của thị trường, nhiều công ty sản xuất xốp nhựa đã được ra đời, với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm xốp chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất.

 

Đăng ký và liên hệ

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để nhận thông tin miễn phí từ chúng tôi !

Hotline : 097.925.0696 - 097.544.1818